Trang chủ >

Hidden Bar – một phong cách quán bar đặc biệt tại Sài Gòn

Hidden Bar - một phong cách quán bar đặc biệt tại Sài Gòn

Không tên tuổi, không bảng hiệu, không quảng cáo rầm rộ, muốn vào phải có mật khẩu hoặc người hướng dẫn… đó chính là những đặc tính của các Hidden Bar mà ngày nay đang dần trở thành một xu hướng mới cho các bạn trẻ muốn tìm đến một không gian riêng tư mà ít ai biết đến. Cùng tìm hiểu về Hidden Bar – một phong cách vui chơi cực kỳ hấp dẫn.

Hidden Bar – phong cách quán bar thập niên 20

Nếu như hiện nay, với phong cách sống hiện đại và cởi mở, các quán bar được tự do mở cửa với những bài quảng cáo công khai để thu hút khách hàng, thì ở những thập niên 20 của thế kỷ trước, việc kinh doanh và tham gia các hộp đêm là bị cấm tại các nước phương Tây. Đó là lý do để các Hidden Bar – quán bar hoạt động bí mật được ra đời. 

Hidden Bar - một phong cách quán bar đặc biệt tại Sài Gòn

Các Hidden Bar chỉ được truyền miệng từ những người đã từng đến tham gia. Bên ngoài quán không có một dấu hiệu nào biểu hiện là một quán bar, nhưng bên trong các Hidden Bar vẫn được bố trí đầy đủ như một quán bar thực sự, tất nhiên âm nhạc chỉ được sử dụng cách vừa đủ để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng.

Hiện nay, khi các quán bar mọc lên như nấm sau mưa, nhưng phong cách Hidden Bar vẫn thu hút được nhiều người, đặc biệt những bạn trẻ yêu thích sống nội tâm hoặc không gian chill yên tĩnh, nhẹ nhàng. Các Hidden Bar tại Sài Gòn vẫn đang được truyền tai bởi một bộ phận các bạn dân nightlife nhất định.

Những điểm đặc biệt của Hidden Bar tại Sài Gòn

Các Hidden Bar hiện nay vẫn theo phong cách ngày xưa như nguyên thuỷ của nó. Không chú trọng vào vẻ bề ngoài, các Hidden Bar tại Sài Gòn có thể ẩn núp phía trong một toà nhà bình thường, hay đơn giản nó chỉ là một căn phòng nhỏ cách âm trong một con hẻm, thậm chí nó được che đậy bởi một giá sách hay một bức tường phủ rêu xanh. 

Hidden Bar không có một menu nhất định, bạn có thể tự chế tác một loại thức uống mới của riêng bạn. Đa số các Hidden Bar đầu tư vào nội thất, các đồ vật và chỗ ngồi của khách mang những nét cổ kính, mờ ảo, tạo nên cảm hứng muốn “check in” cho bất kỳ ai đến đây. 

Hidden Bar - một phong cách quán bar đặc biệt tại Sài Gòn

Tất nhiên, âm nhạc tại các Hidden Bar không phải là nhạc dance hay EDM sôi động, chủ yếu chỉ là các bản nhạc jazz không lời hoặc là các tiết mục live acoustic nhẹ nhàng. Đến với các Hidden Bar, bạn sẽ cảm nhận như không gian là của riêng mình, đến để thả hồn vào những giai điệu và nhâm nhi những ly cocktail đa dạng hương vị.

Hidden Bar – nơi chôn cất những kỷ niệm đẹp

Đúng như câu nói: “Cái gì càng cấm thì lại càng làm”. Hidden Bar ra đời chỉ để chống lại chỉ định cấm các thức uống có men, nhưng dần nó đã trở nên một phong cách giải trí mới, hay ho và nhiều ý nghĩa. Với không gian và hình thức hoạt động đặc biệt, những ai tìm đến các Hidden Bar đều đa phần mang trong mình những tâm trạng đặc biệt. 

Hidden Bar - một phong cách quán bar đặc biệt tại Sài Gòn

Có thể đến Hidden Bar một mình để thở dài sau những vất vả cuộc sống. Có thể đến Hidden Bar cùng người mình thương để lắng nghe cảm xúc của nhau thật chân thành. Có thể đến Hidden Bar cùng nhóm bạn để kể cho nhau nghe những vui buồn của bản thân sau nhiều năm chưa gặp mặt. 

Cứ thế, Hidden Bar như một điểm hẹn của bản thân, của hội nhóm nhưng tất cả đều có mẫu số chung là lưu giữ và gửi lại những cảm xúc vui buồn nơi này. 

Một số quán Hidden Bar nên thử tại Sài Gòn

Hidden Bar Drinking & Healing: Tầng 2, số 25 Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. https://www.facebook.com/drinking.n.healing

Birdie Club: Số 7A Lê Công Kiều, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. https://www.facebook.com/birdieclubTPA

Snuffbox: Số 14 Tôn Thất Đạm, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

The Iron Bank: Tầng 1, số 47 Tôn Thất Đạm, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Rabbit Hole: Số 138 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Cập nhật thêm nhiều địa điểm “chill-đúng-nghĩa”
cùng CHILL VIETNAM ngay tại đây👇