Search
Close this search box.

Trang chủ >

Kinh Nghiệm Đi Bar Một Mình Để Không Bị Lạc Lõng

Bar là một nơi nhộn nhịp, với những ánh đèn, âm nhạc và nhiều điều thú vị. Nhưng không phải lúc nào đi bar chúng ta cũng có bạn bè đi cùng, đôi khi một góc bàn, 1 ly CocktaIl thế là đủ. Vậy làm sao để đi Bar một mình không bị lạc lõng?

Những ích lợi của việc đi bar một mình

Đừng để định kiến  “cứ phải đông mới vui” làm bạn chùn bước  Trang Thrillist cho rằng vốn bar đã được định nghĩa là nơi để giao tiếp, và việc đi một mình sẽ phản lại quy chuẩn ấy. Nếu bạn cần một nơi để thưởng rượu ở bar một mình thì Bar cũng là nơi có những ích lợi đôi khi bạn khó nhận ra.

Bar là nơi thích hợp để… khóc

Sống ở một thành phố nhộn nhịp, chắc chắn đôi lúc sẽ có những lúc yếu lòng không thể thổ lộ với ạ. Những lúc như vậy, quán bar chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời. Với một môi trường náo nhiệt, ánh đèn mờ ảo và âm nhạc lớn khiến rất ít người quan tâm chúng ta đang làm gì, một nơi hoàn hảo cho chủ nghĩa cá nhân kể cả là việc… khóc.

Các nhà khoa học từng chứng minh. Người dám khóc khiến tỉ lệ căng thẳng được giải tỏa nhanh gấp 8 lần người không khóc, thậm chí khi khóc tuyến mắt của chúng ta được vô thức vệ sinh, giảm nguy cơ viêm nhiễm tuyến lệ.

Bước khỏi vùng an toàn, cho mình không gian riêng

Có người thường nói với Chill Vietnam rằng “Chúng ta thường thấy thoải mái khi được nhìn thấy đang làm những hoạt động thiết thực hơn là làm những hoạt động thuần thư giãn”. Vậy nên những việc thư giãn cơ bản  như đi siêu thị hay đi mua giày một mình thì dễ dàng, nhưng ăn hay uống một mình lại là chuyện rất ngại ngùng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên bạn ơi! Nếu chỉ luôn xuất hiện cùng một, hay nhiều người khác, nghĩa là bạn đang dần đánh mất thời gian ít ỏi chỉ dành cho mình. Chúng ta trên cuộc đời luôn luôn cần một khoảng nghỉ để sạc lại tinh thần, và đến nơi nào đó một mình như bước vào một quán bar là lựa chọn lý tưởng hơn bao giờ hết.

Luật 'ngầm' dành cho du khách thích đi bar một mình - VnExpress Du lịch

Dám đi bar một mình nghĩa là ta đã dần trưởng thành

Tuổi trẻ, ta càng ít dám đi ngược lại những chuẩn mực của xã hội, đó là một định kiến đã xa rồi. Nhưng khoảnh khắc bạn dám đi một mình, phá bỏ những định kiến xã hội, nghĩa là bạn đã dám trải nghiệm để bỏ lại những khuôn mẫu sau lưng và hoàn toàn chấp nhận con người thật của mình mình. Chỉ khi bạn không còn quan tâm đến những lời nhận xét, chỉ lúc đó bạn mới thực sự đạt đến độ được tự do.

Khi còn trẻ, bạn có thể là người tràn trề năng lượng, là người luôn muốn được nói. Nhưng khi lớn dần, bạn có thể sẽ có xu hướng trở thành người quan sát nhiều hơn. Việc đi bar một mình không chỉ là cơ hội để thư giãn, mà việc ngồi một mình và chẳng cần để ý đến ánh mắt của bất kỳ ai, là một minh chứng cho thấy bạn đã lớn và mạnh mẽ đến dường nào.

Cần chuẩn bị gì khi đi bar một mình?

Đừng ép mình khi chưa sẵn sàng

Duyên bất khả ép. Nếu bạn thật sự muốn đi bar một mình thì hẵng đi, đừng bắt mình phải làm việc gì mà bản thân cảm thấy không thoải mái. Nếu thấy buồn,hãy vẫn cứ hẹn với bè bạn, có sao đâu! Tuy nhiên, có một mẹo khác là cuộc hẹn sẽ được dời lại từ 1 đến 2 tiếng, dĩ nhiên là chúng ta vẫn sẽ có 1-2 tiếng chỉ dành cho bản thân mình. Đây được coi như một phép thử tâm lý khá thú vị, để xem bạn có thực sự hạnh phúc với việc ở một mình tại quán bar hay không.

 

Nếu thật sự sẵn sàng và thoải mái, nhưng vẫn ngại ngùng, bạn vẫn có thể cho mình một lớp ngụy trang. Như việc giả mặc vest, váy công sở chẳng hạn, mọi người sẽ không chú ý nhiều đến những anh chị văn phòng bận rộn và đang thư giãn với đồ uống của mình đâu.

Chọn cho mình một nơi an toàn

Ở chốn thành thị sa hoa, việc có cho mình một nơi an toàn luôn là điều được đặt lên hàng đầu. Ít nhất là để không điều gì bất chắc có thể xảy ra.

Chúng mình khuyên bạn nên tới những nơi quen thuộc, với các bartender hoặc quản lý đã có quan hệ từ trước. Họ là những người  có thể giúp bạn trông chừng ly nước khi bạn đi vắng, hoặc để ý giúp bạn khi có người tiếp cận có 1 ánh mắt lạ thường. Thêm vào đó, hãy luôn cố gắng chia sẻ vị trí của mình, thời gian , địa điểm cụ thể đến những người thân quen để tránh điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Kinh nghiệm đi bar vừa an toàn, tiết kiệm lại tránh bị sàm sỡ

Uống có trách nhiệm

Đi một mình cũng có cái hại là chúng ta rất dễ bị cuốn theo cảm xúc mà quên đi mất tửu lượng của mình. Vậy nên việc có cho mình một ý thức vững là điều cực kỳ cần thiết.

Ngoài ra, việc đưa đưa thông tin liên lạc của bạn bè hay người thân cho bartender, phòng khi quá chén, bạn có thể nhờ bartender liên hệ với họ để kịp thời đưa bạn về nhà cũng là một ý kiến không tồi

Hi vọng rằng, qua bài viết này các bạn đã có cho mình thêm nhiều kinh nghiệm khi đi Bar một mình để không cảm thấy lạc lõng. Hãy ghé qua Chill Vietnam để xem được nhiều thông tin thú vị hơn về 9night và giới trẻ nhé.

 

Cập nhật thêm nhiều địa điểm “chill-đúng-nghĩa”

cùng CHILL VIETNAM ngay tại đây👇

🌐www.chillvietnam.com

📩 hello@chillvietnam.com