Search
Close this search box.

Trang chủ >

Pub là gì?

Pub là gì?

Trong vài năm gần đây, Pub trở nên phổ biến hơn với giới trẻ Việt Nam. Vậy Pub là gì? Nguồn gốc ra đời của Pub từ đâu? Pub và Bar khác nhau ở điểm gì? ChillVietnam sẽ mang đến câu trả lời ngay bây giờ.

Pub là gì?

Pub hay còn gọi là Public House (sát nghĩa hơn là ngôi nhà dành cho cộng đồng) là một dạng cơ sở kinh doanh chuyên phục vụ các loại đồ uống, thức ăn nhẹ, đồ uống có cồn như bia, rượu, . . . là một nơi để mọi người gặp gỡ, ăn uống và trò chuyện. Pub được thiết kế với nhiều phân khúc, theo phong cách chủ yếu là gỗ, không gian mở.

Pub là gì? Pub và Bar khác nhau như thế nào?

Pub ra đời như thế nào?

Theo lịch sử ghi chép lại, Pub được bắt nguồn từ những quán rượu của người La Mã. những quán bia do người Anglo-Saxon tạo ra và chính thức được gọi với tên Pub vào thế kỉ 18, khi người Anh xâm chiếm đất nước này. Mô hình Pub nhanh chóng được người dân Anh ưa chuộng và trở thành nét văn hóa độc đáo, được ví như trái tim của quốc gia phương Tây này. Văn hóa Pub đã từng phát triển rất đỉnh cao ở cuối thế kỉ 19 sau đó bắt đầu có dấu hiệu thoái trào. Hàng loạt mô hình pub đã đóng cửa ở Thế Kỉ 21. Dù còn rất ít, nhưng mô hình Pub vẫn cố gắng duy trì như hình thức bảo tồn một nét văn hóa trên thế giới.

Ở Việt Nam, mô hình Pub ít nhiều đã có sự thay đổi để phù hợp hơn với văn hóa, thuần phong mỹ tục và chấp hành các quy định của nhà nước. VÌ vậy, không còn nhiều Pub thể hiện được đúng tinh thần của văn hóa Pub từng lẫy lừng một thời trên khắp thế giới. Do đó, người ta vẫn hay nhầm lẫn và vẫn hay gọi Pub là cái tên “Bar của người Tây”

Pub là gì? Pub và bar khác nhau như thế nào?

Thực khách chuộng Pub là vì…?

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về giải trí, thư giãn, đời sống của người dân và nhất là giới trẻ ngày càng được nâng tầm và đòi hỏi sự đa dạng hơn. Từ đó, Pub len lỏi và vươn mình từ đống tro tàn, biến tấu và hòa nhập phổ biến hơn đến các đối tượng khách hàng tại Việt Nam.

Khác với những quán bar chỉ hoạt động về đêm, có khi nhiều quán Pub phục vụ cả ngày: Do đó, khách hàng có thêm cơ hội mời nhiều nhóm bạn, gia đình, chọn Pub là nơi thưởng thức những món ăn, đồ uống Tây hảo hạng với mức giá rất phù hợp. Ngoài ra, có nhiều nơi còn tự nấu rượu, bia, nhằm tạo ra những thương hiệu riêng thu hút và khẳng định giá trị của mình trong lòng  khách hàng.

Điểm thú vị của Pub tại Việt Nam đó chính là giá cả rất phải chăng mặc dù theo phong cách phương Tây. Đến đây chắc chắn bạn sẽ có những cơ hội thưởng thức những món ngon, với chất lượng chuẩn Châu Âu nhưng giá trị rất phải chăng. Thậm chí văn hóa Share Bill cũng rất thoải mái và không gò bó.

Ngoài ra, điểm là Pub được yêu quý hơn Bar bởi vì thường Pub rất nhẹ nhàng, yên tĩnh chứ không hề sôi động, náo nhiệt. Thậm chí tại một vài Pub, người ta còn có sẵn những sân khấu nhỏ để chơi các bản nhạc tự do, giúp khách hàng có thêm nhiều thời gian giao lưu với nhau.

5 quán bar nhẹ nhàng xinh đẹp cho các quý cô Sài Gòn thư giãn sau giờ làm.

Sự khác nhau giữa Pub và Bar

Tại Việt Nam, do cũng là nơi kinh doanh chủ yếu về thức uống có cồn cùng những đồ uống phương Tây, hoặc sự kết hợp một vài đặc điểm của Bar vào Pub nên đôi khi có nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa hai khái niệm này.

Tuy nhiên, khi nhắc đến Bar. Chúng ta chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến sự náo nhiệt, sôi động với những tấm tường được cách âm cùng với gian DJ, Dance, Thậm chí, nhiều bar còn mời cả ca sĩ, Kol nổi tiếng về để trực tiếp biểu diễn. Và bar thương chỉ tiếp những khách hàng trên 18 tuổi trở lên.

Còn khi nói về Pub, nơi đây được tạo ra dành cho nhiều đối tượng hơn: từ người lao động đến dân phòng, người già. người trẻ, đàn ông, phụ nữ. . . Dường như Pub đã len lỏi vào đời sống của nhiều người mỗi buổi tối cùng bạn bè, gia đình, đối tác,. . .  Ngoài phục vụ những đồ uống có cồn ra, thường ở Pub cũng phục vụ các loại nước không cồn và các món ăn nhẹ

Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã có thêm cái nhìn toàn cảnh hơn về Pub cũng như lịch sử và văn hóa của loại hình kinh doanh hết sức hấp dẫn này nhé.

Cập nhật thêm nhiều địa điểm “chill-đúng-nghĩa”

cùng CHILL VIETNAM ngay tại đây👇

🌐www.chillvietnam.com

📩 hello@chillvietnam.com