Search
Close this search box.

Trang chủ >

Chiêu Trò Dí Bill trên Bar Các Bạn Trẻ Nên Đề Phòng

“Dí bill” tại quán bar là một trong những chiêu trò lừa đảo khách hàng của những quán bar, pub đã không còn quá cũ. Nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều người bị dính bẫy của chúng và phải chịu một khoản rất lớn mà chính họ cũng không hiểu vì sao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái niệm và cách thức về:

 

Chiêu “Dí bill” của nhiều quán bar.

 

Bar đã trở thành một trong những tụ điểm vui chơi quá quen thuộc cho giới trẻ ngày nay. Đến đây, chúng ta sẽ được thưởng thức những thức uống có cồn hoặc không cồn do chính những chuyên viên pha chế làm nên. Mỗi quán bar sẽ có những loại đồ uống đặc biệt riêng, bạn có thể thuê bàn, uống rượu và đắm chìm trong những đoạn nhạc vang vọng khắp không gian. Bar mang lại nhiều niềm vui như thế, nhưng những chiêu trò để lừa tiền của khách hàng ngày càng trở nên tinh vi hơn, khiến cho những cuộc vui ngày càng biến chất và sự an toàn của khách hàng ngày càng suy giảm.

Cô gái được bạn mời qua khai trương, 'bị dí' cái bill 5 triệu gây tranh cãi | Tin tức Online

Tình trạng dí bill không chỉ dành cho những người xa lạ

Các chiêu trò lừa lọc của bar.

 

Dù là tay chơi lão luyện hay chỉ mới vài lần đi bar, bạn cũng nên tìm hiểu qua những phương thức hoạt động của nhóm người lừa lọc trong tụ điểm này. Mỗi quán bar sẽ luôn có một đội ngũ “Booking” riêng biệt. Họ sẽ là những người đi mời gọi khách hàng từ bên ngoài vào bar, thường là hoạt động trên các trang mạng xã hội. Đội ngũ này sẽ ăn tiền hoa hồng dựa trên số bill mà bạn phải trả cho một cuộc chơi trong bar. Vậy nên những chiêu trò mời nước, sử dụng chất kích thích,… để tăng số tiền hoa hồng sẽ ngày càng tinh vi hơn. “Dí bill” cũng từ đó mà ra đời.

 

“Dí bill” là Dí?

 

“Dí bill” là hành động ép buộc bằng nhiều hình thức, có thể bao gồm cả vũ lực để bắt người khác phải thanh toán hóa đơn bằng tiền mặt, chuyển khoản,… thậm chí là phải trả bằng hiện vật nếu không có đủ tiền trong người. “Bill” là hóa đơn bằng văn bản, hiển thị sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đã sử dụng và quy đổi ra tiền tương ứng.

 

Thường chiêu trò này sẽ đi kèm trước đó là những cách thức bắt ép khách hàng gọi thêm đồ càng nhiều càng tốt, khiến cho số tiền phải trả mỗi lúc một lớn dần. Hành vi này được coi là hành vi vi phạm pháp luật và có thể sẽ bị phạt rất nặng nếu bị cơ quan chức năng phát hiện.

 

“Booking” trong bar.

 

Đội ngũ này sẽ Giới thiệu, lôi kéo bạn đến những quán bar nơi họ làm việc. Có nhiều cách mời chào khác nhau, nhưng những hành vi lừa đảo, dẫn dụ tiêu cực sẽ bị gọi là “Booking bẩn”. Thường thì họ sẽ là những cô gái trẻ trung, xinh đẹp, toát ra một chất “chơi” nhất định, khiến bạn tò mò và muốn chinh phục bằng được. Họ thường hoạt động trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,…hoặc là các ứng dụng nhắn tin hẹn hò khác như Tinder,…

 

Khi đã tiếp cận được bạn, họ sẽ nhắn tin làm quen, sau đó rủ rê, gạ gẫm các chàng trai này đi tới quán bar nơi họ làm việc. Đến nơi thì các cô sẽ gọi rất nhiều đồ, ăn uống thả ga vì họ đâu phải trả tiền, bạn chắc chắn sẽ là người trả và họ còn được nhận thêm hoa hồng.càng nhiều nếu càng nhiều dịch vụ được sử dụng.

 

Nhiều trường hợp nhân viên quán bar còn chuẩn bị sẵn một bàn đầy ắp đồ, bạn sẽ bị các cô nàng dẫn vào đó, ngồi xuống và dùng luôn bia, rượu của bàn trước mắt. Khi họ động tay vào, bạn sẽ ngay lập tức phải kí bill để xác nhận bàn của mình. Số tiền mà bạn đang có trong người có thể sẽ bị lột sạch.

 

Nếu bạn không chịu trả tiền, họ sẽ điều động những nhân viên là các anh chàng to lớn để đe dọa, thậm chí đánh đập để ép bạn trả tiền. Sau đó họ sẽ giật lấy điện thoại của bạn để xóa đi mọi bằng chứng, chứng cứ về nhân viên “Booking” cũng như những đoạn hội thoại của bạn với người đó.

 

Khi số tiền mà bạn có không đủ để chi trả, bạn sẽ bị lột sạch tất cả những hiện vật có giá trị trên người như điện thoại, đồng hồ, máy tính,… Hoặc cả quần áo nếu những vật kia không đủ với giá trị tiền trên bill. 

 

Theo như kinh nghiệm của các anh em, những quán bar nhỏ lẻ, ít khách rất có thể sẽ có trò “Dí bill” này, vì các quán nổi tiếng sẽ chẳng cần dùng đến những “mưu hèn kế bẩn” này. Đội ngũ “Booking” thường sẽ có những cách giao tiếp với khách hàng giống nhau, bạn có thể nhận ra nếu tinh ý. Chúng cũng có những cách thức ra hiệu với nhau trong quán bar để lừa con mồi vào lưới.  Bạn nên để ý cách nói chuyện của các cô nàng “Booking”, kiểm tra kĩ thông tin về địa điểm mà bạn muốn đến, luôn tỉnh táo, đừng chơi quá sâu và phải dừng đúng lúc.

 

Kết luận.

 

“Dí bill” là một chiêu trò lừa đảo đáng bị xã hội lên án và cần có những mức xử phạt cụ thể. Bạn nên cẩn thận, giữ một cái đầu tỉnh táo ở mọi lúc mọi nơi. Đừng biến những cuộc vui trở nên sai trái. Vui chơi nhưng phải có điểm dừng và biết giới hạn, cẩn thận với mọi thứ xảy ra xung quanh mình để tránh gặp phải những chiêu trò bẩn của những quán bar này.

 

Cập nhật thêm nhiều địa điểm “chill-đúng-nghĩa”

cùng CHILL VIETNAM ngay tại đây👇

🌐www.chillvietnam.com

📩 hello@chillvietnam.com