Search
Close this search box.

Trang chủ >

Đi Bar Mất Những Khoản Chi Phí nào?

Nếu là một Genz chắc chắn một lần chúng ta sẽ có cơ hội, hoặc một lần nghe đến cụm từ “Bar-Pub-Lounge”. Nhưng liệu bạn đã biết chi phí cho một lần đi Bar hết bao nhiêu tiền chưa? Nếu chưa từng, hãy xem ngay bài viết dưới đây để cùng Chill Vietnam khám phá nhé!

Đi Bar mất những khoản chi phí nào?

Giống như một dịch vụ vui chơi giải trí. Chi phí đi Bar có khi sẽ lên đến vô hạn, nhưng để có con số cụ thể chúng ta cùng điểm qua một vài loại chi phí thường có, bao gồm:

Phí đồ ăn, đồ uống

Chắc chắn đi bar ngoài nghe nhạc và vui chơi thì tiền trả cho đồ ăn và đồ uống là chi phí không thể thiếu. Ngoài những món ăn nhẹ thường thấy như bánh, kẹo, hoa quả, điểm đặc biệt khiến Bar trở nên cuốn hút đó chính là nơi bạn có thể thưởng thức rượu và Cocktail. Chút đồ uống có cồn và đung đưa theo nhạc chắc chắn sẽ là cảm giác thú vị đấy.

Đầu tiên, chúng ta cần phải biết một số loại đồ uống như rượu trong Menu thường có. Những dòng rượu thường gặp trong bar sẽ bao gồm Whiskey, Brandy, Gin, Vodka, Rum, Tequila, Chivas, Champagne và Liqueurs. Với đủ mức giá cho mọi tầng lớp, theo ly có thể từ vài chục đến vài trăm, còn theo chai thì từ 1 triệu đến vài trăm triệu là điều bình thường.

Còn khi bạn gọi cocktail hoặc mocktail thì giá trên thị trường sẽ dao động từ 150 đến 800 ngàn đồng cho một ly cocktail, tuỳ vào độ phức tạp và nguyên liệu để làm ly cocktail đó. Đôi khi việc biểu diễn của một Bartender chuyên nghiệp cũng sẽ nói lên giá trị của ly đồ uống.

Bar Đà Nẵng: Khám phá 20+ bar “quẩy xuyên màn đêm” HOT 2022

Đồ ăn trong bar khá đa dạng nhưng chủ yếu là thức ăn nhẹ hoặc trái cây, giá của chúng cũng dao động từ 200 ngàn đến 2 triệu đồng cho mỗi đĩa, tuỳ vào món ăn và size mà bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, chi phí có thể rẻ hơn nếu bạn đi theo nhóm từ 2-10 người. Đây cũng là một cách tiết kiệm chi phí đi khá nhiều.

Có một hình thức khác tại các quán bar mà các bạn cần biết đó chính là “thẻ rượu”. Nghĩa là nếu bạn mua 1 chai thì giá sẽ rẻ hơn mỗi ly và sử dụng thẻ rượu như một hình thức có thể lưu lại số rượu trong chai cho lần đi chơi tiếp theo. Tuy nhiên, hãy nhớ thật kĩ, đôi khi có các quán bar nhầm lẫn hoặc cố tình ghi sai số lượng rượu. 

Tóm lại, chi phí chi cho phần ăn uống tại bar của một buổi đi chơi trung bình là 1 triệu cho mỗi người.

Phí vui chơi

Ngoài chi phí đồ ăn và thức uống ra, một chi phí khác không thể thiếu đó chính là chi phí cho việc vui chơi. Ví dụ, bạn muốn sử dụng dịch vụ như bóng cười hay Shisha thì chắc chắn bạn sẽ phải trả tiền. Trung bình một bình Shisha có giá giao động từ 200-400,000vnd. Còn giá bóng cười trung bình từ 100-150,000 1 quả tùy size.

Một số hình thức vui chơi khác thỉnh thoảng sẽ được triển khai như gậy ánh sáng, súng phun hơi, bong bóng sẽ miễn phí. Đây là một hình thức khuyến khích người ta vui chơi và tạo không khí sôi động, hấp dẫn trong bar.

Phí bo nhân viên

Đây là khoản phí không bắt buộc. Tuy nhiên, việc bo cho những người phục vụ mình chính là một cách để nâng tầm chất lượng dịch vụ cũng như khẳng định được đẳng cấp của mình. Bạn có thể bo cho bất cứ ai, từ nhân viên, bảo vệ hay là dancer

Đối với phục vụ, tiếp tân hoặc bảo vệ đứng gần bạn, số tiền bo bạn nên bỏ ra trung bình từ 50-500k, thậm chí không bo cũng chẳng sao cả. Tuy nhiên mình khuyên là chỉ nên bo vào cuối buổi đi chơi mà thôi. Nếu bạn bo vào giữa buổi thì họ có thể đổi sang người khác ngay lập tức để nhận thêm tiền bo từ bạn, đây là một mánh khóe khá vặt.

Còn với các Dance hay tiếp rượu thì là một câu chuyện khác. Mình khuyến nghị các bạn nên bo 200 cho tới 500.000 đồng vì họ chủ yếu đi làm nhờ đồng tiền bo này. Nhớ chú ý một chút kẻo bo ít quá cũng hơi kỳ nha. 

Ngoài ra nếu bạn thấy DJ chơi nhạc hay và hợp ý thì bạn hoàn toàn có thể bo để khích lệ họ.

99+ Hình ảnh gái bar: 4k - đẹp - tâm trạng cho anh em tha hồ chọn

Lời kết

Mỗi người một kiểu chơi khác nhau, vì vậy chúng ta không nên phán xét về việc chơi hết nhiều tiền hay ít tiền. Miễn là bạn vui vẻ thì điều đó cực kì quý giá. Hãy coi Bar như một nơi để xả Stress, và niềm vui của bạn xứng đáng với từng đồng bạn bỏ ra. Hãy thật vui vẻ!

 

Cập nhật thêm nhiều địa điểm “chill-đúng-nghĩa”

cùng CHILL VIETNAM ngay tại đây👇

🌐www.chillvietnam.com

📩 hello@chillvietnam.com