Search
Close this search box.

Trang chủ >

Đi bar sao cho lời

Đi bar đang ngày càng trở nên quen thuộc đối với giới trẻ tại Việt Nam. Hôm nay, Chill Vietnam với kinh nghiệm của mình sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức để việc đi bar trở nên “lời”.

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu thư giãn của con người ngày càng cao. Việc đi bar đang là xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam hiện nay. Có những người cho rằng việc đi bar là vô cùng tốn kém và chỉ có ai kiếm thực sự nhiều tiền mới có thể tới đây. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn thấy rằng việc đi bar không tốn như mọi người vẫn nghĩ và cách đi bar làm sao cho có lời cả về túi tiền lẫn tinh thần.

Những điều không nên làm khi tới quán bar - VnExpress Du lịch

Chọn quán bar phù hợp

Đây có lẽ là cách giúp bạn tiết kiệm túi tiền cũng như lời nhất khi đi bar. Bởi có rất nhiều loại quán bar từ bình dân đến đặc biệt. Nếu bạn là một người muốn đi bar nhưng lại lo lắng về tiền bạc mà lại vào nhầm những quán bar sang trọng, đặc biệt thì có thể một hôm đi chơi bằng lương cả tháng của bạn.

Việc chọn quán bar phù hợp giúp bạn có một không gian thoải mái nhất để thư giãn và bung xõa sau những ngày dài làm việc thì với số tiền bạn bỏ ra là rất đáng và thậm chí là lời.

Đi bar cùng bạn bè, theo nhóm

Khi buồn chán, không ít người chọn việc đi bar một mình để giải tỏa căng thẳng sau khi làm việc mệt mỏi. Nhưng sau khi nhìn thấy hóa đơn thì căng thẳng lại lên gấp nhiều lần. Thay vì đi bar một mình, việc đi bar với bạn bè không những giúp ta cảm thấy vui hơn mà còn hợp lý với túi tiền.

Tại bar thường tính tiền theo bàn và việc bạn đi một mình sẽ khá là tốn kém khi phải thanh toán một bàn với nhiều hơn 1 chỗ ngồi. Ngoài ra, nếu bạn gọi đồ ăn, thức uống mà không sử dụng hết sẽ là rất phí. Việc đi cùng nhóm sẽ khắc phục được những vấn đề đó.

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được trò chuyện với bạn bè, vừa lắc lư theo tiếng nhạc sôi động, nhâm nhi những ly rượu ngon mà vẫn được chia sẻ về tiền. So với đi một mình thì đi với bạn bè có thể coi là lời từ niềm vui vẫn túi tiền.

8 nguyên tắc vàng đi bar cho người ít kinh nghiệm - VnExpress Du lịch

Gửi lại rượu không uống hết

Nhiều khách hàng đi vào bar gọi rất nhiều rượu ra mở nhưng không uống hết, việc này sẽ gây lãng phí và làm ảnh hưởng không nhỏ đến túi tiền. Để khắc phục việc này thì bạn nên uống đến đâu gọi đến đó và nêu không uống hết rượu có thể gửi lại quán. Việc này sẽ giúp cho những lần tới có thể bạn sẽ có thể uống tiếp chai rượu cũ này. Nó sẽ là một số tiền không nhỏ khi một chai rượu tại bar thường có giá từ hàng trăm, hàng triệu hay chục triệu đồng.

Khi gửi rượu cần kiểm tra rượu còn lại bao nhiêu phần trăm và đối chiếu với lần sau xem có nhầm lẫn gì không.

Ngoài ra, một số quán bar muốn tăng thêm lợi nhuận bằng cách đưa ra chương trình khuyến mãi tặng rượu nhưng thực ra số rượu được tặng không bằng số bạn mất cho nên những chương trình như vậy không nên chơi.

Cách bo cho nhân viên quán

Đối với phục vụ thì trong lúc đang chơi không nên bo mà nên bo khi tính tiền ra về bởi có thể nếu bạn bo sớm thì có thể sẽ có phục vụ khác. Điều này khiến cho có thể bạn sẽ phải bo nhiều hơn 1 lần. Bạn chỉ nên bo người phục vụ bàn của mình, tùy thuộc vào mức độ phục vụ để bo – và với bảo vệ đứng gần bàn của bạn cũng vậy. Nếu muốn tiết kiệm thì bạn có thể không bo hoặc là bo khoảng 50 nghìn có thể coi là ổn rồi.

Đối với bảo vệ xe máy thì có giá sẵn rồi còn đối với những bạn đi ô tô thì từ 50 trở lên là được.

Đối với tiếp tân thì bạn có thể bo hay không bo thì tùy bởi bạn vào quán thì bạn là khách của họ rồi. Có thể bạn còn được các bạn tiếp tân mời thêm thức ăn nhẹ như khô bò, khô gà, khô mực…Còn bạn tiếp tân nào có trách nhiệm, chu đáo và chọn cho khách hàng bàn ưng ý thì có thể bo 100 nghìn là ổn rồi.

Còn với những em Dancer hay Dj thì việc bo hay không thì vẫn là do bạn nhưng nếu muốn thì nên bo cho họ mức giá từ 200 cho tới 500 nghìn bởi họ sống nhờ vào tiền bo.

Có thể sẽ tốn một chút tiền bo cho nhân viên quán nhưng bạn sẽ có phần cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn. Những người được bo cũng sẽ cúi đầu cảm ơn và tươi cười với bạn. Điều này sẽ khiến bạn có một tinh thần thoải mái trước khi ra về để chuẩn bị cho những ngày làm việc mệt mỏi tiếp theo. Quả thật là bạn đang “lời” rất nhiều về tinh thần.

Lời kết

Văn hóa đi bar đang ngày một gần gũi với cuộc sống chúng ta. Hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có những cuộc đi bar thật thú vị và “lời”. Cảm ơn quý khán giả đã dành thời gian quý báu quan tâm và theo dõi những thông tin của Chill Vietnam.

Cập nhật thêm nhiều địa điểm “chill-đúng-nghĩa”

cùng CHILL VIETNAM ngay tại đây👇

🌐www.chillvietnam.com

📩 hello@chillvietnam.com