Search
Close this search box.

Trang chủ >

Văn hóa đi Bar của giới trẻ Sài Gòn và Hà Nội khác nhau như thế nào?

Giới trẻ Sài Gòn và Hà Nội vẫn luôn có sự khác nhau trong văn hóa đi Bar, Pub, CLub. Vậy văn hóa đi Bar của giới trẻ Sài Gòn và Hà Nội khác nhau như thế nào? Tìm hiểu chi tiết tại đây!

Do đặc điểm địa lý, giới trẻ Sài Gòn và Hà Nội sẽ có những điểm khác nhau trong phong cách, văn hóa, thói quen,… Vậy khi lên Bar thì sao? Liệu có khác biệt gì giữa văn quá đi Bar của giới trẻ Sài Gòn và Hà Nội hay không? Hãy cùng Chill Vietnam trả lời chi tiết hơn ở bài viết dưới đây!

Đôi nét về giới trẻ Sài Gòn và Hà Nội

Có người từng nói, người Sài Gòn không sành sỏi như người Hà Nội, cũng chẳng thăng trầm như người Huế mà lại có sự chất phác đặc trưng của người Nam Bộ, kết hợp cùng sự cá tính, tinh tế của một thành phố hoa lệ. Sài Gòn sống nhanh lắm, chính bởi vậy mà giới trẻ Sài Gòn cũng hiện đại và năng động không kém.

Văn hóa đi Bar của giới trẻ Sài Gòn và Hà Nội khác nhau như thế nào?

Bên cạnh đó, Sài Gòn còn là nơi tập hợp nhiều địa điểm ăn chơi bậc nhất cả nước, một thành phố không ngủ với nhiều hoạt động giải trí xuyên đêm. Vì vậy, giới trẻ nơi đây cũng khá hào sảng và lạc quan, họ yêu thích lối sống tự do, phóng khoáng và sẵn sàng vui chơi xuyên đêm mà không hề đắn đo hay suy nghĩ gì nhiều.

Còn với giới trẻ Hà Nội, họ có chút thanh lịch và nho nhã hơn. Người Hà Nội yêu thích nghệ thuật, thích sáng tạo nhưng lại sống khá trầm ổn. Họ cũng năng động và cá tính nhưng thường giới hạn trong nhóm bạn và thường khó cởi mở với người lạ vừa mới tiếp xúc. Hà Nội cũng là một thành phố kém sôi động hơn Sài Gòn khi đêm về, mặc dù vẫn có rất nhiều Bar, Club nhưng đa phần người thủ đô đều thích dạo hồ, thích trà đá, cafe và thích thưởng thức ca nhạc đường phố hơn.

Giới trẻ Sài Gòn và Hà Nội khi đi Bar khác nhau ra sao?

Mặc dù khi vào Bar, giới trẻ đều sẽ hết mình để cùng “quẩy”, hòa mình bên âm nhạc, vũ đạo sôi động nhưng vẫn có sự khác nhau giữa phong cách đi Bar của giới trẻ Sài Gòn và Hà Nội. Cụ thể:

Phong cách đi Bar

Về phong cách, giới trẻ Sài Gòn ưa chuộng những bộ trang phục sành điệu, cá tính mỗi khi tham gia Bar. Họ quan tâm tới việc thể hiện bản thân qua những bộ trang phục đẹp cùng cách trang điểm đậm.

Còn người Hà thành thì vẫn giữ được sự sành điệu, cá tính nhưng sẽ có phần đơn giản và thanh lịch hơn. Họ thường ưu tiên sự thoải mái cùng với sự “mix & match” với không gian của quán Bar.

Văn hóa đi Bar của giới trẻ Sài Gòn và Hà Nội khác nhau như thế nào?

Thời gian đi Bar

Theo nhiều khảo sát, do cuộc sống khá hối hả ở thành phố hoa lệ mà giới trẻ Sài Gòn thường đi Bar sớm hơn giới trẻ Hà Nội. Nếu như ở Sài Gòn, có nhiều quán Bar, Pub, Club đã bắt đầu mở cửa từ 5 – 6 giờ tối. Thì các quán Bar ở Hà Nội lại mở cửa muộn hơn đôi chút, khoảng 8 – 9 giờ tối. 

Bên cạnh đó, giới trẻ Sài Gòn có thể đi Bar vào bất cứ lúc nào nên các địa điểm này luôn đông khách vào tất cả các ngày trong tuần. Còn với người Hà Nội, thường các Bar, Pub, Club sẽ chỉ đông khách nhất vào mỗi tối thứ 6, 7 hay Chủ Nhật cuối tuần.

Mức chi tiêu khi đi Bar

Một trong những điểm khác biệt tiếp theo trong văn hóa đi bar của giới trẻ Sài Gòn và Hà Nội đó chính là mức chi tiêu khi đi Bar. Theo đánh giá của nhiều chủ quán, mức chi phí chi tiêu tổng của giới trẻ Sài Gòn khi đi Bar thường sẽ cao hơn so với giới trẻ Hà Nội. Mặc dù có thể giá vé, giá đồ uống vẫn giữ nguyên nhưng giới trẻ Sài Gòn lại chi tiêu nhiều hơn vào dịch vụ tại các địa điểm giải trí về đêm này.

Văn hóa giao tiếp khi đi Bar

Cuối cùng là sự khác biệt trong văn hóa giao tiếp khi đi Bar của giới trẻ Sài Gòn và Hà Nội. Nếu như các bạn trẻ của Sài thành thưởng cởi mở, dễ bắt chuyện và giao lưu với người lạ. Thì các bạn trẻ của Hà Nội lại trầm tính hơn, họ thường đi và chỉ giao lưu trong nhóm bạn thân của mình hơn là bắt chuyện với những người không quen biết.

Những cách ứng xử thông minh khi đi Bar

Dù có sự khác nhau giữa văn hóa đi Bar của giới trẻ Sài Gòn và Hà Nội nhưng cũng có một số cách ứng xử chung mà bạn có thể áp dụng ở bất cứ một quán Bar nào để thể hiện sự thông minh, khéo léo của bản thân. Dưới đây là các cách ứng xử thông minh khi đi Bar mà Chill Vietnam đã tổng hợp lại:

  • Khi gọi đồ, đặc biệt là các đồ uống cần pha chế, hãy hạn chế yêu cầu bartender thêm hay bớt các thành phần trong đó nếu bạn không nắm chắc. Việc này có thể làm đồ uống mất vị và kém đi sự hấp dẫn vốn có của nó.
  • Dù là một địa điểm vui chơi giải trí khá thoải mái nhưng khi quẩy bạn nên giữ ở mức “có chừng mực”. Hạn chế xô đẩy hay chen lấn gây ảnh hưởng tới những người xung quanh.
  • Khi chụp ảnh tại không gian thiếu ánh sáng tại quán Bar, chú ý không bật đèn Flash quá nhiều, có thể sẽ làm phiền tới người khác.
  • Luôn luôn thể hiện sự tôn trọng với bartender và nhân viên tại quán Bar, Pub, Club.
  • Hãy luôn để ý đến đồ uống của mình trong quán Bar, tránh trường hợp để người xấu lợi dụng đánh thuốc mê hay thuốc gây bệnh. Mỗi khi cần rời đi, hãy dùng coaster che chắn lại đồ uống của mình.

Trên đây là những chia sẻ của Chill Vietnam về sự khác biệt giữa văn hóa đi Bar của giới trẻ Sài Gòn và Hà Nội. Bạn thuộc team Sài Gòn hay Hà Nội? Đừng quên để lại cảm nhận của bản thân để chúng mình biết được phong cách đi Bar của bạn như thế nào nhé!

Cập nhật thêm nhiều địa điểm “chill-đúng-nghĩa”cùng CHILL VIETNAM ngay tại:

🌐www.chillvietnam.com

📩hello@chillvietnam.com